THÓI QUEN CỦA TÀI XẾ LÀM HẠI LỐP XE

Lốp xe là bộ phận mà tài xế thường không quan tâm đến. Và những thói quen tưởng chừng vô hại như đỗ xe kênh bánh, không trả thắng lái hay đỗ quá lâu tại một điểm, leo vỉa hè đều có thể khiến lốp xe bị hỏng.

Vòng đời lốp xe thường kéo dài từ 3 – 5 năm hoặc 5 vạn km. Ngoài ra, lốp xe chỉ là bộ phận bên ngoài nên nhiều chủ xe không chú trọng việc chăm sóc lốp và không biết những thói quen sau đang vô tình rút ngắn tuổi thọ, đe dọa độ an toàn của xe khi đang vận hành.

 

1. Bơm lốp

Bơm lốp quá căng vượt mức cho phép có thể làm vỡ lốp khi cán lên các vật sắc như viên đá, gờ đường, vỉa hè. Thậm chí, nếu vận hành dưới điều kiện nắng nóng cũng có thể gây nổ lốp.

Ngược lại, lốp bơm quá non cũng sẽ nhanh bị mài mòn do bề mặt tiếp xúc lớn, đặc biệt khi chở nặng và còn ảnh hưởng đến vành, mức độ giảm xóc.

Nhà sản xuất khuyến cáo, nên bơm lốp theo chỉ định ghi trên tem cửa: Mùa đông có thể bơm căng hơn và mùa hè bơm non hơn nhưng không quá 0,1 kgf/cm2 (thường gọi là “cân”). Không nên thay đổi thông số lốp mà nhà sản xuất đưa ra.

 

2. Đỗ xe

Đỗ xe kênh bánh khiến áp lực đẩy xuống các lốp khác nhau dẫn đến các bánh đỗ dưới mặt đường sẽ bị dồn ép, bị mòn nhanh hơn các bánh trên vỉa hè và các bánh xe sẽ dễ bị méo. Cách đỗ này cũng làm hệ thống treo xuống cấp không đều nhau.

Khi đỗ xe quá sát vỉa hè sẽ làm lốp cạ vào bê tông và vô tình các vị trí sắc cạnh cắt rách, thủng lốp. Đỗ xe dưới nắng cũng là nguyên nhân gây hao mòn lốp do cao su phải chịu nhiệt cao.

Lưu ý, nếu đỗ xe quá lâu không di chuyển thì nên bơm lốp cao hơn khuyến cáo từ nhà sản xuất, chọn chỗ bằng phẳng và nên nổ máy ít nhất 1 lần mỗi tuần, di chuyển 100 – 200 m để lốp không mất tính đàn hồi.

 

3. Vận hành

Với lốp xe phổ thông chỉ phù hợp di chuyển phố hoặc đường trường bằng phẳng. TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN:

  • Chở quá nặng lâu ngày
  • Di chuyển ở các cung đường  Off – road nhiều đá
  • Phanh gấp liên tục
  • Đạp ga liên tục
  • Bẻ cua tốc độ cao
  • Lao xuống ổ gà hay băng qua con lươn
  • Lao nhanh qua gờ giảm tốc

Những việc trên khiến lốp bị dồn lực lớn và gấp nên trường hợp méo, mòn hoặc nổ khá dễ xảy ra.

Nếu buộc phải leo lên vỉa hè hay chỗ cao, kênh bánh: Quy tắc là leo chéo chân để tránh cạ gầm. Nhưng khi leo chéo, thành lốp dễ tiếp xúc với gờ vỉa hè hoặc tường nên tăng rủi ro bị chém, cứa. Thành lốp mỏng hơn mặt lốp nên nếu bị cứa cũng sẽ dễ bị rách hơn.

Để kéo dài tuổi thọ cho lốp xe, chủ xe nên có tập thói quen bảo dưỡng lốp bằng cách đảo lốp, cân bằng động hay chỉnh độ chụm để lốp vận hành an toàn.

*Nguồn: Báo VnExpress

Thông tin liên hệ Hyundai Sài Gòn

Hyundai Sài Gòn là thành viên trực thuộc TC Motor. Hiện đang là đại lý phân phối số lượng lớn các dòng xe Hyundai với giá cả cạnh tranh nhất miền Nam. Mỗi tháng chúng tôi đều có nhiều chương trình ưu đãi cực hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ: