Tự bảo dưỡng xe tại nhà và những sai lầm của tài xế

Bảo dưỡng xe định kỳ là việc làm cần thiết để ngăn chặn sớm những hư hỏng không cần thiết, đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho xe. Thế nhưng, một vài trung tâm bảo dưỡng với những chiêu trò “móc túi” khiến cho tài xế e ngại việc mang xe đi bảo dưỡng. Thay vào đó, tài xế tự bảo dưỡng xe tại nhà để tiết kiệm chi phí và vô tình mắc phải những sai lầm sau đây.

  • Dùng khăn khô bẩn để lau xe

Khi lau xe bằng chiếc khăn khô không sạch dính đất cát sẽ khiến cho bề mặt sơn xe bị xước. Ngoài khăn khô, chổi cao su hay các dạng ống lăn dài cũng hại lớp sơn do kéo lê cát bụi bám trên xe.

  • Bôi trực tiếp xi bóng và sáp lên bề mặt ô tô

Việc làm này sẽ để lại những vết loang không đều trên bề mặt sơn xe kém thẩm mỹ. Cách tốt nhất là nên lấy xi bóng và sáp để lên dụng cụ bôi trát chuyên dụng rồi hẳn lau lên xe.

  • Dùng nước lau kính chứa amoniac

Không những làm hư hỏng các lớp bọc, ốp hoặc bề mặt bảng táp-lô của xe. Dung dịch lau kính chứa amoniac để lại mùi cực kỳ khó chịu khiến những người ngồi trong xe không cảm thấy thoải mái.

  • Lau chùi mọi bề mặt với cùng 1 loại dung dịch

Mỗi một chiếc xe thường được sản xuất bằng nhiều chất liệu nhựa khác nhau. Vì vậy, để đạt hiệu quả làm sạch tối đa, bạn nên sử dụng dung dịch đánh bóng chuyên dụng cho nhựa cứng và dung dịch bảo vệ thẩm thấu cao cho nhựa mềm.

Nếu bạn không đủ dụng cụ chuyên dụng hoặc không đảm bảo việc thực hiện bảo dưỡng đúng cách ngay tại nhà. Bạn nên đưa xe đến xưởng bảo dưỡng của hãng để đảm bảo chất lượng phụ tùng và phụ kiện thay thế chính hãng.

Nếu bạn mua xe ngay tại Hyundai Sài Gòn, khi bảo dưỡng ở các xưởng 3S của Hyundai sẽ được hưởng những chính sách tốt nhất dành riêng cho khách hàng đã mua xe.

Nguồn: Báo Lao Động

Thông tin liên hệ Hyundai Sài Gòn

Hyundai Sài Gòn là thành viên trực thuộc TC Motor. Hiện đang là đại lý phân phối số lượng lớn các dòng xe Hyundai với giá cả cạnh tranh nhất miền Nam. Mỗi tháng chúng tôi đều có nhiều chương trình ưu đãi cực hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0899 668 568
  • Fanpage: www.facebook.com/hyundaisaigondongnambo